Soyabean Biryani | સોયાબીન બિરયાની રેસિપિ | Soya Biryani

 


Soyabean Biryani | સોયાબીન બિરયાની રેસિપિ | Soya Biryani

Soyabean Biryani | સોયાબીન બિરયાની રેસિપિ | Soya Biryani


ઘણી વખત એવું બને છે કે તમે ખૂબ ભૂખ્યા છો, અથવા તમારું બાળક ખૂબ ભૂખ્યું છે અને તમે એવું કંઈક બનાવવા માંગો છો જે તંદુરસ્ત તેમજ સ્વસ્થ હોય. જો તમારા બાળકો નાટક વગર ખાય છે અને જે તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે, તો પછી તમે સોયા ચંકની બિરયાની બનાવી શકો છો.

સોયા વડી બિરયાની બનાવવામાં વધારે સમય લાગતો નથી. પ્રોટીન સોયાબીનમાં જોવા મળે છે, તે બાળકો માટે ખૂબ યોગ્ય છે. બાળકોની સાથે વડીલોને પણ સોયાબીન ગ્રાન્યુલ્સની બિરયાની ગમે છે.

કેટલાક લોકો સોયાબીનની શાક પણ બનાવે છે. સોયાબીન (સોયાના ભાગ) સ્વાસ્થ્ય માટે સારી છે તેમજ બિરયાની ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ છે. તો ચાલો


સોયા હિસ્સાના આરોગ્ય લાભ

સોયાબીનમાં કેલ્શિયમ અને વિટામિન હોય છે.

તેમાં પ્રોટીન વધુ માત્રામાં મળી આવે છે.

સોયાબીન એ બધા એમિનો એસિડ છે, જે આપણા શરીરને જરૂરી આહાર પૂરો પાડે છે.

સોયા બિરયાની / સોયાબીન બિરયાની રેસીપી માટેના ઘટકો

ચોખા - 1 થી 1½ કપ (મધ્યમ કપ / બાઉલ)

સોયાબીન ભાગ (સોયાબીન હિસ્સા) - 1 માધ્યમ કપ (બાઉલ)

ડુંગળી - 250 ગ્રામ 

લસણ - 7 થી 8 કળીઓ

લીલા મરચા - સ્વાદ મુજબ

ધાણા - 50 ગ્રામ

કેસિયા - 2

કાળા મરી - 5 થી 6 નંગ

લાલ મરચું - સ્વાદ પ્રમાણે

જીરું - ½ મધ્યમ ચમચી

હળદર - ½ મધ્યમ ચમચી

કોથમીર પાવડર - 1 મધ્યમ ચમચી

ગરમ મસાલા - ½ મધ્યમ ચમચી 

ખટાસ- 1½ ચમચી

સ્વાદ માટે મીઠું

પાણી - 3 મધ્યમ કપ

લવિંગ - 3 થી 4

Soyabean Biryani | સોયાબીન બિરયાની રેસિપિ | Soya Biryani


કેવી રીતે  સોયાબીન બિરયાની બનાવવી.

(સોયા વાડી બિરયાની બનાવતા પહેલા ચોખાને 30 મિનિટ સુધી પલાળી રાખો અને સોયાબીનની વડીને 10 મિનિટ સુધી ગરમ પાણીમાં પલાળો) સોયાના હિસ્સાને બિરયાની બનાવવા માટે, પહેલા એક પેન લો.

તેને મધ્યમ આંચ પર રાખો, હવે પેનમાં જીરું, કાળા મરી, લવિંગ અને તમાલ પત્રઉમેરો. જીરું કકડે  એટલે તેમાં સમારેલી ડુંગળી, લસણ અને લીલા મરચા નાખો. જ્યારે ડુંગળી સહેજ સોનેરી થઈ જાય પછી તેમાં સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો.

જ્યારે ડુંગળી અને ટામેટાં થોડા સતડાય જાય, તપેલી માં સોયા (સોયાના ટુકડા) નાખો . હવે તેમાં કોથમીર, લાલ મરચું, ગરમ મસાલા, મીઠું, હળદર અને ખટાસ નાખી મિક્સ કરો. હવે મસાલા ને બરાબર ચડવા દો.  મસાલા બરાબર ચઢી જાય એટલે પેનમાં પલાળેલા ચોખા નાંખો અને  બરાબર મિક્સ કરો. જેથી મસાલા અને ભાત બરાબર મિક્ષ થાય.

ચોખા ઉમેર્યા પછી, કડાઈમાં પાણી નાંખો અને તપેલીને covered કરી રાખો. તેને બહુ હલાવવું નહિ. સોયા વાડી બિરયાની 15 થી 20 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે. જ્યારે સોયાબીન બિરયાની ખાવા માટે તૈયાર થઈ જાય ત્યારે gas બંધ કરી દો. સોયાબીન બિરયાની રાંધ્યા પછી તેને સમારેલી કોથમીર, બારીક સમારેલા ટામેટાં અને બારીક સમારેલા લીલા મરચા   સાથે ગાર્નિશ કરો.

ગરમ બિરયાની (સોયા હિસ્સામાં બિરયાની) ખાવા માટે તૈયારી છે. તમે સોયા વાડી બિરયાની બનાવી શકો છો અને તેનો સ્વાદ માણી શકો છો અને અમને જણાવો કે તમને આ રેસીપી કેવી ગમતી છે.

(Soyabean Biryani | સોયાબીન બિરયાની રેસિપિ | Soya Biryani)

टिप्पणियाँ